Bạn thân là gì? Dấu hiệu nhận biết người bạn thân thực sự

Ai trong đời cũng mong muốn có người bạn thân, đó là người mà bạn sẵn sàng chia sẻ mọi bí mật, cùng nhau làm chuyện điên khùng. Đôi khi đó lại là người mà bạn tin tưởng hơn cả người yêu hoặc bố mẹ. Vậy bạn thân là gì, dấu hiệu của người bạn thân tốt như thế nào? Hãy cùng cyannandben.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Định nghĩa bạn thân là gì?

Ai cũng mong muốn có được người bạn thân trong đời
Bạn thân chính là người bạn tri kỷ, chơi thân với nhau trong khoảng thời gian dài hoặc một khoảng thời gian đủ để hai người hiểu nhau. Hơn nữa, bạn thân còn là người mà chúng ta tin tưởng để tâm sự những bí mật thầm kín mà không sợ bị tiết lộ cho người khác.
Ngoài ra, bạn thân còn là người không cùng sở thích nhưng nói chuyện lại hợp nhau, luôn lắng nghe và đưa ra những lời khuyên chân thành. Họ là người luôn đứng về phía bạn, bênh vực bạn trong mọi hoàn cảnh dù cho bạn có sai đi chăng nữa.
Trong tình bạn, không chỉ có bạn thân cùng giới, chúng ta còn có tình bạn khác giới. Bạn thân khác giới có thể là 1 trai, 1 gái hoặc 1 nhóm bạn có cả nam và nữ chơi thân với nhau trong một thời gian dài, luôn tin tưởng, bên cạnh nhau. Vì thế mà khi có người bạn thân khác giới, nhiều người sẽ bị hiểu lầm đó chính là người yêu của bạn, thế nhưng cả hai vẫn luôn thoải mái với điều đó và phủ nhận.
Biểu hiện của bạn thân khác giới có thể kể đến như luôn sẵn sàng bảo vệ bạn khi bị ai đó nói xấu. Họ là người sẽ giới thiệu cho bạn trai xinh/gái đẹp để làm người yêu; là người mà bạn có thể thoải mái trêu đùa mà không sợ nó giận quá lâu.

II. Tìm người bạn thân có khó không?

Việc tìm được người bạn thân không hề dễ dàng
Chắc chắn đây là thắc mắc của không ít người khi tìm hiểu bạn thân là gì? Thực tế câu trả lời này phụ thuộc lớn vào chính bản thân bạn. Nếu bạn là người sống cởi mở, biết xây dựng những mối quan hệ mới và có lòng bao dung thì sẽ tìm được người bạn thân đúng nghĩa. Ngược lại, nếu bạn là người sống thực dụng, chỉ biết đến bản thân thì chắc chắn sẽ rất khó để tìm được người bạn thân. Nếu có may mắn tìm được thì chưa chắc đó là người bạn thân thực sự, đơn giản là họ chỉ muốn lợi dụng bạn mà thôi.
Vậy làm thế nào để bản thân trở thành một người bạn tốt. Bạn hãy sống thật có ích, luôn lắng nghe những chia sẻ từ đối phương để có thể giúp họ vượt qua khó khăn hoặc khen họ khi họ làm được việc tốt nào đó.
Để trở thành người bạn thân, bạn phải biết được thói quen, sở thích của người đó. Đồng thời cũng biết cách nói thẳng những cái xấu của đối phương để họ chấn chỉnh lại.

III. Dấu hiệu của người bạn thân hoàn hảo

Có thể thấy việc có được người bạn thân sẽ giúp cuộc sống của bạn vui vẻ, hạnh phúc hơn. Vì thế, nếu bạn đang ở cạnh người bạn có những đặc điểm dưới đây thì xin chúc mừng, bởi đó chính là món quà tuyệt vời đấy.

1. Là người đầu tiên bạn nhắn tin khi có điều cần chia sẻ

Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ đó là người bạn thân đấy. Khi bạn sử dụng điện thoại để nhắn tin với ai đó, ngay cả khi không có mục đích nhắn tin với bạn thân nhưng bạn vẫn thấy mình nhập chữ cái đầu tiên trong tên của bạn thân. Dù bạn đã tự nhắc nhở bản thân về sự nhầm lẫn này nhiều lần nhưng chuyện này cũng dễ hiểu thôi mà, bởi vì bạn luôn nhắn tin với cô ấy mọi lúc, mọi nơi.

2. Đưa ra lời khuyên thẳng thắn

Bạn thân là người đưa ra lời khuyên thậm chí là những lời khó nghe
Những người bạn thân sẽ luôn cởi mở, trung thực tuyệt đối với nhau. Khi thấy bạn gặp khó khăn, người bạn thân sẽ sẵn sàng đưa ra lời khuyên cho dù chúng có phần khắc nghiệt. Bởi đó là bản năng của người bạn tốt và họ sẽ sẵn sàng can thiệp vào bất cứ chuyện gì khi thấy bạn có vấn đề cần phải giải quyết.

3. Cho bạn mượn bờ vai để khóc

Bạn có thể gánh mọi việc khó khăn trên vai, thế nhưng khi gặp người bạn thân của mình thì lại không thể giấu được nỗi buồn đó. Có khi, những áp lực của cuộc sống lại khiến bạn muốn gặp bạn thân để rồi tục vào vai họ mà khóc tu tu đấy chứa. Người bạn thân sẽ cho bạn lời khuyên, hoặc đôi khi là ngồi lặng im nghe bạn nói mà thôi.

4. Luôn bảo vệ bạn

Thực tế, trong hai người bạn thân luôn có người mạnh mẽ và lý trí hơn. Họ là người sẽ đứng ra bênh vực khi bạn bị ai đó ăn hiếp, là người ở bên cạnh bạn cho dù cả thế giới quay lưng với bạn. Đó cũng là người đưa ra lời khuyên chân thành nhất để giúp bạn tránh khỏi những tổn thương về cảm xúc.

5. Luôn muốn điều tốt đẹp nhất đến với bạn

Nếu có được người bạn thân thì hãy trân trọng họ nhé
Như đã chia sẻ khi giải thích bạn thân là gì? Họ giống như linh hồn của bạn vậy. Khi bạn vui thì người bạn đó cũng vui; khi bạn buồn rầu thì chắc chắn họ cũng ủ rũ không kém. Những người bạn bình thường sẽ cảm thấy ghen tị với thành công của bạn nhưng người bạn thân lại khác. Họ sẽ luôn bên cạnh cho dù bạn có trở thành người như thế nào và luôn mong những điều tốt nhất sẽ đến với bạn.

6. Luôn bình luận bất cứ bài đăng nào của bạn

Các bạn đã quá hiểu nhau để bất cứ bài đăng nào trên mạng xã hội cũng cần như liên quan đến hai người. Nếu không, có thể người bạn thân đó chỉ đang thể hiện họ thực sự quan tâm đến bạn đấy.

7. Sẵn sàng giúp bạn ngay cả những điều vụn vặt nhất

Người bạn thân sẽ là người đi lấy tương ớt hoặc tương cà khi cả hai đi ăn gà rán, hoặc là người sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa khi thấy bạn đang bù đầu trong đống deadline, hay đơn giản người bạn đó sẽ biết bạn thích ăn món gì vào ngày sinh nhật. Và tất nhiên là bạn cũng sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi họ cần.
Nhìn chung bạn thân là người không thể cùng bạn đi đến hết cuộc đời, cho dù mỗi người có cuộc sống riêng nhưng những lúc mệt mỏi, chỉ cần một tin nhắn, cuộc gọi là họ sẽ xuất hiện bên cạnh bạn. Vì thế để tìm được người bạn thân là điều không dễ dàng, nếu tìm được người ấy thì bạn hãy trân trọng họ nhé.
Hy vọng qua chia sẻ trên đây bạn đã biết được bạn thân là gì. Nếu chưa có người bạn như vậy thì hãy đứng dậy và tìm cho mình người bạn thân đúng nghĩa nhé. Chúc bạn sẽ có được người bạn thân lý tưởng.