The Kop là gì? Ý nghĩa thực sự của biệt danh nổi tiếng này

The Kop chính là một biệt danh thường được người hâm mộ nhắc tới khi nói về câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được The Ko là gì và ý nghĩa thực sự của biệt danh nổi tiếng này. Chính vì thế, Cam Bong Da đã tổng hợp và chia sẻ một số thông tin liên quan trong bài viết sau đây.

The Kop là gì?

Theo định nghĩa từ điển Oxford, Kop là bờ cao của cầu thang tại một số sân vận động mà trước đây khán giả thường đứng để cỗ vũ trận đấu, đặc biệt là đối với những cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool. Thuật ngữ “Kop” bắt nguồn từ Trận Spion Kop ở Nam Phi trong Chiến tranh Boer lần thứ hai vào tháng 1 năm 1900, giết chết hơn 300 người. Cuộc tấn công được dẫn đầu bởi quân đội từ Lancashire, khi Liverpool vẫn còn là một phần của khu vực Lancashire.

Spion Kop là tên gọi của một trong bốn khán đài trên sân Anfield, sân nhà của Liverpool. Ba tên gọi khác của khán đài Anfield bao gồm khán đài chính, khán đài Sir Kenny Dalglish và khán đài cuối đường Anfield.

The Kop là gì?

Mặc dù cái tên ‘Kop’ xuất hiện lần đầu tiên trong một trận đấu của Woolwich Arsenal vào năm 1904, nhưng nó đã được sử dụng vào năm 1928 khi Sân vận động Anfield mở rộng sức chứa lên 27.000 và thêm các boongke chính thức được công nhận. Sau đó, các đội bóng bầu dục và bóng bầu dục ở Anh đã áp dụng những cái tên có ý nghĩa tương tự. Cũng kể từ thời điểm đó, The Kop cũng mang một ý nghĩa ám chỉ những cổ động viên cuồng nhiệt nhất của câu lạc bộ Liverpool.

Ý nghĩa thực sự của biệt danh The Kop

Cựu phóng viên Liverpool Echo và Daily Mail, Ernest Edwards là người đầu tiên đặt tên cho khán đài Anfield mới trên phố Blake ở Walton. Cái tên này lấy theo tên của ngọn đồi nổi tiếng ở Nam Phi, nơi diễn ra Chiến tranh Boer năm 1900, khi hơn 300 người, hầu hết là từ thành phố Liverpool, đã thiệt mạng khi quân đội Anh cố gắng đánh chiếm đỉnh đồi có mục đích chiến lược. .

Năm 1928, khán đài The Kop đã được trùng tu và mở rộng lên 30.000 chỗ ngồi, đồng thời xây thêm một mái che. Anfield là ‘Kop’ lớn nhất nước Anh vào thời điểm đó. Kể từ đó, The Kop gắn liền với những cổ động viên cuồng nhiệt nhất của Liverpool, và những người chiếm giữ khán đài được biết đến với cái tên Kopites.

Lịch sử lâu đời của đội bóng, kết hợp với sự cổ vũ từ các cổ động viên đội nhà đã tạo nên một cộng đồng The Kop đông đảo trên toàn thế giới. Ảnh hưởng bởi cái tên The Kop, nhiều cộng đồng fan hâm mộ lớn nhỏ của Liverpool cũng đã đặt tên cho các nhóm cộng đồng với cái tên “The Kop” gắn với một địa danh hoặc một ý nghĩa khác.

Những năm 1960 là thời kỳ bùng nổ của Liverpool

Một số thông tin liên quan tới The Kop

Đối với bất kỳ đội bóng nào, chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu và Liverpool cũng không ngoại lệ. Họ gặp rất nhiều khó khăn khi mới thành lập.

Tuy nhiên, trong thời gian sau đó, Liverpool đã trưởng thành và dần trở nên mạnh mẽ hơn. Họ được người hâm mộ đặt biệt danh là The Kop và ngày càng nổi tiếng. Như tên cho thấy, điều này thể hiện sự phát triển của đội.

Những năm 1960 là thời kỳ bùng nổ của Liverpool. Đó cũng là thời kỳ hoàng kim để đội bóng trở thành đội bóng hàng đầu nước Anh. Không những vậy, danh tiếng của “The kop” còn dẫn đầu châu Âu.

Người hâm mộ đặt biệt danh cho đội là “Quỷ đỏ” vì màu áo thi đấu chính thức ban đầu. Tuy nhiên, khi nhắc đến cái tên này, người hâm mộ có xu hướng nghĩ ngay đến Manchester United. Ngoài ra, đội bóng có rất nhiều biệt danh như The Red, nhưng The Kop vẫn là đội nổi tiếng nhất.

The Kop nhanh chóng trở nên phổ biến hơn, có lẽ vì Kop cũng là một tên gọi khác của Anfield. Nơi đây là sân nhà của Liverpool FC và là một trong những sân vận động chính thu hút hàng nghìn cổ động viên đến cổ vũ.

Đối với cổ động viên của Liverpool, chắc chắn sẽ biết The Kop là biệt danh chính thức và được sử dụng phổ biến hơn cả tên chính thức của đội bóng. Đôi khi, câu lạc bộ Liverpool cũng được nhắc tới bằng những biệt danh khác nhưng ít phổ biến hơn. 

Thực chất, biệt danh chỉ là một cách gọi khác nhưng vì chúng thường xuyên được sử dụng nên đã trở thành thói quen của mọi người. Dù đội bóng được gọi bằng cái tên nào thì cũng cho thấy được sự đoàn kết giữa cổ động viên và đội bóng. Đối với người hâm mộ, Liverpool là một đội bóng luôn vô cùng mạnh mẽ.

Hy vọng thông qua những chia sẻ của Cảm Bóng Đá, quý độc giả sẽ phần nào hiểu được The Kop là gì cùng với ý nghĩa thực sự của nó. Liverpool chính là một đội bóng có về dày lịch sử tại xứ sở sương mù và có ảnh hưởng rất lớn tới nền bóng đá thế giới. Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích để họ có thể đạt được những thành tích ấn tượng hơn nữa trong thời gian sắp tới nhé!